CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU NGHIỆP XUÂN
Địa chỉ: Thôn Phú Xuân, Xã Đắk Nia, Thành phố Gia Nghĩa, Tỉnh Đắk Nông
Điện thoại: 0939 345 598
Chanh dây là một trong những loại trái cây giàu vitamin C và A, chất xơ, carotenoid, polyphenol và axit amin không? Những chất này không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống nhiễm trùng, chữa thiếu máu, mà còn có khả năng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư, làm sáng da, giảm căng thẳng và mất ngủ. Tuy nhiên, quả chanh dây chỉ có thời gian bảo quản ngắn, nên nhiều người đã tìm ra cách làm chanh dây cấp đông để có thể thưởng thức quả chanh dây quanh năm.
Chanh dây cấp đông là một sản phẩm được làm từ quả chanh dây tươi, sau khi được sơ chế, chiết xuất và đóng gói trong túi zip PE, được đưa vào cấp đông ở nhiệt độ -40 độ C để đảm bảo giữ được độ tươi ngon và màu sắc tự nhiên của quả chanh dây. Sau đó, túi dịch chanh dây được bảo quản ở nhiệt độ -18 đến -22 độ C để đảm bảo chất lượng trong suốt cả quá trình bảo quản và vận chuyển bằng xe đông lạnh.
Chanh dây cấp đông có thể được sử dụng trong nhiều món ăn và thức uống khác nhau, như nước ép, sinh tố, kem, bánh ngọt và các loại đồ uống khác. Bạn chỉ cần lấy túi dịch chanh dây ra khỏi tủ lạnh, để nóng chảy một chút, rồi thêm đường, nước hoặc sữa tùy theo khẩu vị. Bạn cũng có thể kết hợp chanh dây cấp đông với các loại trái cây khác, như dứa, xoài, cam, dưa hấu, để tạo ra những món ăn và thức uống đầy màu sắc và hương vị.
Chanh dây cấp đông không chỉ là một sản phẩm ngon miệng, mà còn là một sản phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chanh dây cấp đông vẫn giữ nguyên được các chất dinh dưỡng của quả chanh dây tươi, như vitamin C và A, chất xơ, carotenoid, polyphenol và axit amin. Những chất này có tác dụng cải thiện tiêu hóa, chống oxy hóa, chống ung thư, chống lão hóa da, giúp ngủ ngon và thư giãn. Chanh dây cấp đông cũng có thể giúp bạn giảm cân, bởi vì nó có hàm lượng calo thấp, chất xơ cao và khả năng làm giảm cảm giác thèm ăn.
Dinh dưỡng dịch chanh dây cấp đông: Chanh dây là một nguồn cung cấp dinh dưỡng và khoáng chất dồi dào, đặc biệt là chất xơ, vitamin C và vitamin A. Ước tính trong một quả chanh dây tím có chứa:
– Lượng calo: 17 calo
– Chất xơ: 2 gam
– Vitamin C: 9% giá trị hàng ngày (DV)
– Vitamin A: 8% DV
– Sắt: 2% DV
– Kali: 2% DV
Mặc dù trông có vẻ không nhiều nhưng hãy đây lại là lượng dinh dưỡng có trong một loại trái cây nhỏ chỉ với 17 calo. Nó còn cung cấp chất xơ, vitamin C và vitamin A, giàu các hợp chất thực vật có lợi, bao gồm cả carotenoid và polyphenol.
Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy chanh dây giàu polyphenol hơn nhiều loại trái cây nhiệt đới khác như vải, xoài, chuối, đu đủ và dứa. Ngoài ra, quả chanh dây cũng cung cấp một lượng nhỏ chất sắt. Cơ thể của bạn thường không dễ hấp thụ chất sắt từ thực vật. Tuy nhiên, chất sắt trong chanh dây lại đi cùng rất nhiều vitamin C, được biết là có tác dụng tăng cường khả năng hấp thu sắt.
Reviews
There are no reviews yet.